Home
เดือนมีนา ย่างเข้าเดือนเมษายน ไกล้สงกรานต์แล้ว ในแง่ ของเทคโนโลยี ก็ไม่มีอะไรมาใหม่ แต่ไวรัสตัวใหม่กำลังมา นั่นคือ Conficker.C ข่าวว่าร้ายมาก เดือนนี้ไม่มีวันหยุดเลย ต้องขยันทำงานซะก่อน เพราะเดือนเมษายนหยุดมากจริงๆ
 
กุมภาพันธ์ มาฆะบูชา และความรักในความร้อน
หลังจากที่มกราคม อากาศหนาวยืดยาวมา ก็มาถึงกุมภาพันธ์ ก็ร้อนแล้ว ที่ออสเตรเลียข่าวไฟใหม้ป่า ไม่หยุดไม่หย่อน ไม่ยอมเลิกรา
มีคนตายหลายคน
วันมาฆะบูชา ปีนี้เห็นวัยรุ่นไปวัดกันเยอะมาก โดยเฉพาะไปวัดเพื่อเวียนเทียนกลางคืน วัยรุ่นส่วนหนึ่งอาศัยการแอบอ้างว่าไปวัด ไปอย่างอื่นกัน วัยรุ่นบางคนไปเดินเวียนเทียน ด้วยชุดไปเที่ยวเธค เสื้อคว้านหน้าคว้านหลังโชว์เต้า นุ่งขาสั้นไม่ถูกกาละเทศะเลย อาจทำให้พระสูงอายุ ใจสั่น เล่น (รวมทั้งพุทธศาสนิกชน สูงอายุ ด้วย) สำหรับผมก็เกือบเดินชน ฐานเสมาเดี่ยวที่อยู่บนทางเดินรอบโบสถ์
สำหรับวันวาเลนไทน์ที่เป็นที่นิยมของวัยรุ่น ดอกไม้ก็เริ่มแพงแล้ว ยังไงก็พาพ่อแม่ไปทานข้าว นอกบ้านบ้างก็ดี เป็นการให้ความรักความสามัคคี
ความอบอุ่นกันในครอบครัว ของดีๆ ยังงี้ ไม่ว่าของศาสนาไหนก็ยอมรับได้
สำหรับการเมือง คงร้อนต่อไป เรียกว่า ร้อนนอก ร้อนใน บางคน สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ เป็นไฟเผาทรวงยุ่งเหมือนกัน

หวังว่า ปีนี้คงไม่แห้งแล้งหนัก ก็ขอให้มีฝนตกบ้างก็จะดีกว่านี้

 

หลายวันมานี้อากาศหนาวเย็นทั่วภูมิภาค ผมอ่านข่าวแล้ว สรุปว่าเกิดจาก ความกดอากาศสูง (H) จาก เมืองจีนดันลงมา ทำให้ความกดอากาศต่ำ (L) เลื่อนลงไปใต้ประเทศไทยอีก ดีไม่ดีต่ำกว่าเส้นศูนย์สูตร ทำให้ภาคใต้ที่ฝนตกอยู่ตอนปีใหม่ ฝนหยุดตก แถมกลับหนาวเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี (ต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส) หลายที่ทางเหนือและอีสาน หนาวมาก เกิดน้ำค้างแข็งขึ้น

 

แน่นอนเมื่อความกดอากศสูงดันลงต่ำกว่าเส้นศูนย์สูตร ผมก็คิดว่าน่าจะส่งผลกระทบด้านอากศไปทั่ว  ในต่างประเทศอเมริกา หนาวติดลบ หลายรัฐทางเหนือ ในขณะที่ใต้เส้นศุนย์สูตร ออสเตรเลีย เกิดคลื่นความร้อน ที่ซิดนีย์ ไฟใหม้ป่า อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส

 

และบ้านเราคงจะหนาว ไปจนสิ้นเดือนมกราคม ก็เป็นไปได้ แน่นอนงวดนี้ใช้เสื้อกันหนาวคุ้มจริงๆ

แก้ไขล่าสุด (วันอาทิตย์ที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๒ เวลา ๐๔:%M น.)

 
Polls
ใช้ OS อะไรกันอยู่เนี่ย